Đã từ rất lâu, Bánh Trung Thu trở thành
món ăn không thể thiếu của đại đa số gia đình Việt vào mỗi ngày rằm tháng 8 hằng
năm. Không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng khi ăn, Bánh Trung Thu còn mang một
lời chúc đoàn viên, sung túc và hạnh phúc mà những người thân yêu dành tặng cho
nhau.
Mỗi chiếc bánh Trung Thu mang một hương
vị riêng biệt. Qua thời gian, sự biến tấu đa dạng các loại bánh đã mang lại nhiều
sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Tuy có rất nhiều loại nhân bánh khác nhau,
nhưng hương vị của chiếc vỏ bánh vẫn không hề thay đổi. Vậy chúng ta cùng nhau
khám phá Bột làm bánh Trung Thu nhé!
Bánh nướng truyền thống:
Như chúng ta đã biết, bột làm bánh
Trung Thu nướng thường dùng là bột mì. Tuy nhiên, bột mì cũng có rất nhiều loại
để lựa chọn. Chúng ta có thể thử tham khảo các loại sau:
1.
Bột mì đa dụng:
Cũng giống như tên gọi của mình, Bột mì
đa dụng thường được mọi người biết đến và sử dụng bởi có thể làm được rất nhiều
các loại bánh từ truyền thống cho đến hiện đại
Trước đây, mọi người hay gọi với tên gọi
khác là Bột mì số 8.
·
Ưu điểm:
Ø Dễ
mua
Ø Dễ
sử dụng
Ø Có
thể dùng làm bánh khác nếu còn dư
·
Nhược điểm:
Ø Lớp
vỏ bánh thường khô và cứng khi mới nướng xong.
Ø Nên
bảo quản khoảng 3 ngày sau khi nướng thì bánh sẽ mềm và ngon hơn.
Ø Nên
kết hợp với baking soda làm mềm bánh (tối đa ½ muỗng cà phê)
2.
Bột bánh mì:
Bột bánh mì thường được làm ra những
chiếc bánh mì thơm ngon mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng. Tuy nhiên, để làm
bánh trung tu, chúng ta phải biết cách pha chế hợp lí
·
Ưu điểm:
Ø Dễ
mua, dễ sử dụng
Ø Lượng
protein trong bột khá cao.
Ø Cung
cấp năng lượng và dinh dưỡng cao
·
Nhược điểm:
Ø Vỏ
bánh sẽ giòn hơn và hơi cứng.
Ø Cần
phải pha bột với các thành phần khác hoặc các loại bột khác để bánh mền hơn
Ø Không
thể dùng 100% bột này để làm bánh.
3.
Bột bánh ngọt:
Cũng giống như các loại bánh ngọt thường
gặp, bột bánh ngọt sẽ có công dụng tốt hơn 2 loại bột thường gặp ở trên
·
Ưu điểm:
Ø Dễ
mua, dễ sử dụng
Ø Vỏ
bánh sẽ mềm và ẩm hơn
·
Nhược điểm:
Ø Bánh
nhanh đổ dầu
Ø Không
bảo quản được lâu
4.
Bột bánh Trung Thu trộn sẵn:
Hiện nay, hiểu được tâm lí của người
tiêu dùng, có rất nhiều doanh nghiệp thực phẩm đã cho ra đời loại bột làm Bánh
Trung Thu trộn sẵn, không những tiện lợi mà còn đạt chất lượng cao.
·
Ưu điểm:
Ø Tiết
kiệm thời gian
Ø Không
cần pha chế nhiều
Ø Chuẩn
vị truyền thống
·
Nhược điểm:
Ø Khó
điều chỉnh vị theo ý muốn
Đây là loại đang rất được ưa chuộng bởi
những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng. Nếu bạn còn đang bâng
khuâng không biết nên dùng loại bột nào hợp lí nhất thì hãy liên hệ với chúng
tôi – bột làm bánh Trung Thu Mikko
theo thông tin ở cuối bài nhé!
Bột bánh Trung Thu dẻo
Song song với loại bánh nướng truyền thống,
Bánh Trung Thu dẻo cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi.
Nếu như trước đây, bánh Trung Thu dẻo
thường có vỏ màu trắng đục, thì hiện nay đã được biến tấu với nhiều vị khác như
trà xanh, lá dứa, gấc,… càng thu hút người dùng bởi hương vị và màu sắc vô cùng
bắt mắt.
Đa số chúng ta đã được biết đến và thưởng
thức hương vị thanh tao của chiếc bánh này. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc bột làm bánh Trung Thu dẻo là bột gì
không? Chúng ta hãy cùng tham khảo các loại bột sau đây:
v Bột
bánh dẻo truyền thống:
Đây là loại bột có truyền thống bắt nguồn
từ miền Bắc, mang đậm hương thơm của nếp rang mà không cần phải sử dụng đến mùi
thơm của chiết xuất hoa bưởi nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống miền Bắc.
Khi làm bánh, bột này sẽ ngã màu trắng
đục.
v Bột
bánh dẻo miền Nam:
Đúng như tiêu đề, đây là loại bột có
nguồn gốc ở miền Nam, mang màu trắng đặc trưng, rất thích hợp để làm quà biếu
cho người thân, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.
Bột bánh dẻo miền Nam sẽ không thơm mùi
nếp rang bằng bột bánh miền Bắc nên vị bột khi làm ra sẽ thơm mùi hoa bưởi nhiều
hơn. Tuy vậy, nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của bánh nếu pha chế đúng
cách.
v Bột
nếp rang:
Đây là loại bột thường được sử dụng nhất. Nhưng điều quan trọng
là bột phải được rang chín chứ không đem hấp.
Bột nếp sau khi rang sẽ đem đi xay nhuyễn và mịn thì bột
bánh dẻo sẽ chuẩn vị và thơm ngon hơn.
Đặc biệt, bánh này không cần phải nướng khi làm xong, mà chỉ
cần đóng khuôn là có thể sử dụng ngay, vì vỏ và nhân bánh đã được nấu chín từ
những bước đầu tiên.
Nếu bạn thích nấu nướng, muốn tự tay làm ra những chiếc bánh
Trung Thu ngon và ý nghĩa nhất cho những người thân yêu của mình như một lời
chúc hạnh phúc, sum vầy thì hãy lựa chọn đúng loại bột để có thể đạt được sản
phẩm mong muốn.
Nếu bạn còn nhiều bâng khuâng về cách lựa chọn bột làm bánh,
bạn cần tìm một thương hiệu uy tín, an toàn
nhưng giá cả lại hợp lí, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lựa
chọn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét