Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Khám Phá Bột Làm Bánh Trung Thu Chuẩn Vị


Đã từ rất lâu, Bánh Trung Thu trở thành món ăn không thể thiếu của đại đa số gia đình Việt vào mỗi ngày rằm tháng 8 hằng năm. Không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng khi ăn, Bánh Trung Thu còn mang một lời chúc đoàn viên, sung túc và hạnh phúc mà những người thân yêu dành tặng cho nhau.
Mỗi chiếc bánh Trung Thu mang một hương vị riêng biệt. Qua thời gian, sự biến tấu đa dạng các loại bánh đã mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Tuy có rất nhiều loại nhân bánh khác nhau, nhưng hương vị của chiếc vỏ bánh vẫn không hề thay đổi. Vậy chúng ta cùng nhau khám phá Bột làm bánh Trung Thu nhé!

Bánh nướng truyền thống:                                              

Như chúng ta đã biết, bột làm bánh Trung Thu nướng thường dùng là bột mì. Tuy nhiên, bột mì cũng có rất nhiều loại để lựa chọn. Chúng ta có thể thử tham khảo các loại sau:

1.     Bột mì đa dụng:

Cũng giống như tên gọi của mình, Bột mì đa dụng thường được mọi người biết đến và sử dụng bởi có thể làm được rất nhiều các loại bánh từ truyền thống cho đến hiện đại
Trước đây, mọi người hay gọi với tên gọi khác là Bột mì số 8.

·        Ưu điểm:

Ø Dễ mua
Ø Dễ sử dụng
Ø Có thể dùng làm bánh khác nếu còn dư

·        Nhược điểm:

Ø Lớp vỏ bánh thường khô và cứng khi mới nướng xong.
Ø Nên bảo quản khoảng 3 ngày sau khi nướng thì bánh sẽ mềm và ngon hơn.
Ø Nên kết hợp với baking soda làm mềm bánh (tối đa ½ muỗng cà phê)

2.     Bột bánh mì:

Bột bánh mì thường được làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng. Tuy nhiên, để làm bánh trung tu, chúng ta phải biết cách pha chế hợp lí

·        Ưu điểm:

Ø Dễ mua, dễ sử dụng
Ø Lượng protein trong bột khá cao.
Ø Cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cao

·        Nhược điểm:

Ø Vỏ bánh sẽ giòn hơn và hơi cứng.
Ø Cần phải pha bột với các thành phần khác hoặc các loại bột khác để bánh mền hơn
Ø Không thể dùng 100% bột này để làm bánh.

3.     Bột bánh ngọt:

Cũng giống như các loại bánh ngọt thường gặp, bột bánh ngọt sẽ có công dụng tốt hơn 2 loại bột thường gặp ở trên

·        Ưu điểm:

Ø Dễ mua, dễ sử dụng
Ø Vỏ bánh sẽ mềm và ẩm hơn

·        Nhược điểm:

Ø Bánh nhanh đổ dầu
Ø Không bảo quản được lâu

4.     Bột bánh Trung Thu trộn sẵn:

Hiện nay, hiểu được tâm lí của người tiêu dùng, có rất nhiều doanh nghiệp thực phẩm đã cho ra đời loại bột làm Bánh Trung Thu trộn sẵn, không những tiện lợi mà còn đạt chất lượng cao.

·        Ưu điểm:

Ø Tiết kiệm thời gian
Ø Không cần pha chế nhiều
Ø Chuẩn vị truyền thống

·        Nhược điểm:

Ø Khó điều chỉnh vị theo ý muốn
Đây là loại đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng. Nếu bạn còn đang bâng khuâng không biết nên dùng loại bột nào hợp lí nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi – bột làm bánh Trung Thu Mikko theo thông tin ở cuối bài nhé!

Bột bánh Trung Thu dẻo

Song song với loại bánh nướng truyền thống, Bánh Trung Thu dẻo cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi.
Nếu như trước đây, bánh Trung Thu dẻo thường có vỏ màu trắng đục, thì hiện nay đã được biến tấu với nhiều vị khác như trà xanh, lá dứa, gấc,… càng thu hút người dùng bởi hương vị và màu sắc vô cùng bắt mắt.
Đa số chúng ta đã được biết đến và thưởng thức hương vị thanh tao của chiếc bánh này. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc bột làm bánh Trung Thu dẻo là bột gì không? Chúng ta hãy cùng tham khảo các loại bột sau đây:

v Bột bánh dẻo truyền thống:

Đây là loại bột có truyền thống bắt nguồn từ miền Bắc, mang đậm hương thơm của nếp rang mà không cần phải sử dụng đến mùi thơm của chiết xuất hoa bưởi nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống miền Bắc.
Khi làm bánh, bột này sẽ ngã màu trắng đục.

v Bột bánh dẻo miền Nam:

Đúng như tiêu đề, đây là loại bột có nguồn gốc ở miền Nam, mang màu trắng đặc trưng, rất thích hợp để làm quà biếu cho người thân, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.
Bột bánh dẻo miền Nam sẽ không thơm mùi nếp rang bằng bột bánh miền Bắc nên vị bột khi làm ra sẽ thơm mùi hoa bưởi nhiều hơn. Tuy vậy, nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của bánh nếu pha chế đúng cách.

v Bột nếp rang:

Đây là loại bột thường được sử dụng nhất. Nhưng điều quan trọng là bột phải được rang chín chứ không đem hấp.
Bột nếp sau khi rang sẽ đem đi xay nhuyễn và mịn thì bột bánh dẻo sẽ chuẩn vị và thơm ngon hơn.
Đặc biệt, bánh này không cần phải nướng khi làm xong, mà chỉ cần đóng khuôn là có thể sử dụng ngay, vì vỏ và nhân bánh đã được nấu chín từ những bước đầu tiên.
Nếu bạn thích nấu nướng, muốn tự tay làm ra những chiếc bánh Trung Thu ngon và ý nghĩa nhất cho những người thân yêu của mình như một lời chúc hạnh phúc, sum vầy thì hãy lựa chọn đúng loại bột để có thể đạt được sản phẩm mong muốn.
Nếu bạn còn nhiều bâng khuâng về cách lựa chọn bột làm bánh, bạn cần tìm một thương hiệu uy tín, an toàn  nhưng giá cả lại hợp lí, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét